Bài viết mới nhất từ Thanh Bình
Dưa, cà muối bảo quản không an toàn: nguy cơ gây ngộ độc botulinum?
Kinhtephapluatvietnam - Dưa, cà muối là thực phẩm lên men, nếu chế biến, bảo quản không an toàn thì có thể gây ngộ độc botulinum. Chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng ngừa ngộ độc botulinum, khi ăn các thực phẩm lên men, thực phẩm đó đảm bảo phải có độ chua, mặn.
Uống nước ion kiềm chữa bách bệnh: Nhiều bệnh nhân nguy kịch
Kinhtephapluatvietnam - Thời gian qua, một số bệnh viện liên tục tiếp nhận các ca ngộ độc, khó thở, thậm chí hôn mê, bất tỉnh do uống loại nước được quảng cáo là ion kiềm chữa bách bệnh. Nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng nguy kịch, cận kề cửa tử...
Ăn cơm, canh thừa: nguy cơ ngộ độc, nhiễm khuẩn
Kinhtephapluatvietnam - Những ngày gần đây, dư luận vô cùng bức xúc trước sự việc hàng trăm sinh viên năm nhất Đại học Bách khoa Hà Nội phải ăn cơm canh thừa; mất an toàn thực phẩm, thậm chí cơm, canh xuất hiện nhiều dị vật bất thường trong tuần học giáo dục quốc phòng.
Bảo quản, chế biến không đúng cách, dễ gây ngộ độc thực phẩm
Kinhtephapluatvietnam - Thời gian qua, xảy ra liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm mà thủ phạm chủ yếu do vi sinh vật bacillus cereus, E.Coli, salmonella spp. Các chuyên gia y tế cảnh báo, thực phẩm càng bẩn, bảo quản và chế biến không tốt càng dễ ngộ độc.
Hà Nội thông tin vụ 13 học sinh nhập viện do uống nước ngọt miễn phí
Kinhtephapluatvietnam - Ngày 1/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã có báo cáo nhanh về kết quả điều tra, giám sát sự cố an toàn thực phẩm tại huyện Thanh Oai, Hà Nội.
Ẩn họa từ rượu ngâm không rõ nguồn gốc
Kinhtephapluatvietnam - Dù đã được chuyên gia y tế cảnh báo tác hại của một số loại rượu ngâm không rõ nguồn gốc, nhiều người vẫn mua sử dụng. Thời gian qua, có không ít trường hợp bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong khi sử dụng các loại rượu ngâm này.
Nỗi lo mất an toàn thực phẩm trường học
Kinhtephapluatvietnam - Thời gian gần đây, các vụ ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra tại nhiều tỉnh/TP, tập trung vào nhóm đối tượng học sinh. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh về nguy cơ từ các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc và nỗi lo mất an toàn thực phẩm (ATTP) tại trường học.
Thêm một người đàn ông ở Hà Nội mắc liên cầu lợn
Kinhtephapluatvietnam - Ngày 23/9, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, TP vừa ghi nhận 1 trường hợp mắc liên cầu lợn tại huyện Đan Phượng.